3 khu vực nên thuê phòng trọ nhất TP.HCM

Thành phố Hồ Chí Minh được biết đến là một trong những nơi có mật độ dân cư cao nhất Việt Nam. Chính vì lượng dân cư đông đúc như vậy mà nhu cầu nhà ở tại thành phố luôn đạt mức tối đa. Giữa rất nhiều sự lựa chọn về nhà ở, mô hình phòng trọ luôn là phương án tối ưu nhất. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc 3 khu vực nên và được thuê phòng trọ tại Hồ Chí Minh nhiều nhất.

Quận Thủ Đức

Quận Thủ Đức là một trong những quận có số lượng phòng trọ nhiều nhất thành phố Hồ Chí Minh. Khi tiến hành phân tích về dân cư cũng như các trung tâm giáo dục, việc làm ở đây sẽ dễ dàng hiểu được vì sao khu vực này thường được lựa chọn để thuê phòng và sinh sống. Thủ Đức tập trung nhiều trường đại học lớn nhất cả nước (khu vực làng đại học với hệ thống nhiều trường thuộc hệ thống đại học quốc gia), bên cạnh đó còn có nhiều khu công nghiệp lớn với số người lao động “khổng lồ”. Vị trí ngoài rìa trung tâm cùng diện tích đất rộng lớn làm cho sự phát triển của phòng trọ càng lúc càng ấn tượng.

Thủ Đức luôn là khu vực được thuê phòng trọ nhiều nhất

Thủ Đức luôn là khu vực được thuê phòng trọ nhiều nhất

Khi phân tích về lý do nên thuê phòng tại Thủ Đức, ta không thể không đề cập đến yếu tố địa điểm. Thủ Đức được xem là khu vực rìa trung tâm nhưng thời gian di chuyển vào trung tâm thành phố lại không quá lâu, cùng với đó là hệ thống giao thông tương đối tiện lợi, ít kẹt xe và quá tải phương tiện. Như vậy, bạn vừa có thể sống ở nơi đỡ ồn ào kẹt xe, vừa vào thành phố dễ dàng và nhanh chóng. Mức chi phí, đặc biệt là chi phí thuê phòng của quận Thủ Đức nói chung cũng thấp hơn đáng kể so với các quận của thành phố. Chính vì vậy, người thuê phòng trọ có thể giảm bớt phần nào nỗi lo về chi phí thuê phòng khi sống ở đây.

Quận Bình Thạnh

Một khu vực khác cũng tương đối gần Thủ Đức chính là quận Bình Thạnh. Quận Bình Thạnh có thể được xem là quận giao thoa giữa sự xa hoa, phát triển với sự bình dân, hợp lý. Quận Bình Thạnh tập trung tương đối nhiều trường đại học và phần lớn là trường tư thục. Lượng sinh viên cực kỳ đông đảo giúp cho Bình Thạnh dễ dàng thúc đẩy sự phát triển của mô hình phòng trọ. Các phòng trọ ở Bình Thạnh thường được xây dựng theo các phòng ký túc xá ở tập thể nhưng chất lượng cao cấp hơn.

Từ Bình Thạnh, bạn dễ dàng di chuyển vào các quận lớn như quận 1, quận 3, quận 4,… Bản thân quận Bình Thạnh cũng đã cực kỳ phát triển và được xem là một quận trung tâm so với nhiều khu vực lân cận khác. Mức phí thuê phòng trọ ở Bình Thạnh hiện được đánh giá ở mức trung bình, không bình dân nhưng cũng không quá đắt đỏ, phù hợp với sinh viên có điều kiện kinh tế tốt và người đi làm có công việc thu nhập cao. 

Quận 4, quận 8

Thuê nhà trọ ở quận 4 hoặc quận 8 cũng đang dần trở thành sự lựa chọn của nhiều người bởi những ưu điểm đến từ 2 khu vực này. Quận 4 được xem là quận trung tâm giáp sát với quận 1. Xung quanh khu vực quận 4 cũng có không ít các trường học, công ty, văn phòng làm việc đa quy mô. Cận kề với quận 4 là quận 8, khu vực này dù không phải trung tâm nhưng lại có thời gian di chuyển nhanh chóng, đặc biệt là ở “kế bên” quận 4. 

Phòng trọ ở quận 4 thường có quy mô rộng cùng tiện nghi sang trọng

Phòng trọ ở quận 4 thường có quy mô rộng cùng tiện nghi sang trọng

Quận 8 hiện nay đang rất nổi tiếng với các mô hình chung cư nhiều mức diện tích và quy mô. Bên cạnh đó, phòng trọ cũng được xây dựng ngày càng nhiều để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của đông đảo người dùng, nhất là khi quận 4 đang dần trở nên “quá tải”. Về giá cả của phòng trọ, quận 4 được đánh giá là có nhiều mức giá linh động: cao cũng có và thấp, vừa phải cũng tương đối nhiều. Trong khi đó, quận 8 được xem là khu vực có mức sống ổn định hơn rất nhiều, giá cả phải chăng, nhiều lựa chọn rẻ cho người có thu nhập thấp và sinh viên còn đang đi học.

Thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều quận với cực kỳ đa dạng phòng trọ cho thuê. Tuy nhiên, để đưa lên bàn cân so sánh thì 3 khu vực trên được xem là những khu vực lý tưởng nhất cả về vị trí, chất lượng phòng và cơ sở hạ tầng cũng như chi phí và an ninh. Để có thêm nhiều sự lựa chọn tối ưu cho phòng trọ của mình, bạn đừng quên truy cập vào Phòng Trọ 123 để tìm thêm thông tin được cập nhật liên tục mỗi ngày.

Quỳnh Anh

Theo Blog Phongtro123.com

NHẬN BẢNG GIÁ 20 CĂN 02- 03 - 04PN VIEW HỒ ĐẸP NHẤT
HOTLINE: 0987 00 33 77
VIETNAMESE: 0968 980 280
ENGLISH: 0868811320