Bất chấp dịch Covid , giá căn hộ siêu sang vẫn tăng cao

Là một trong các dự án bất động sản đã được Sở Xây dựng TP.HCM cho phép mở bán trong tháng 8 năm 2020. Căn hộ Tilia Residences dự án Khu phức hợp Tháp quan sát Thủ Thiêm (Empire City) là dự án nổi bật khi được chủ đầu tư bán với mức giá khá cao từ 160 – 220 triệu đồng/m2.

Chủ đầu tư Empire Ctity nhanh chóng thu hút 4 cái tên quen có, lạ có tham gia vào liên doanh Công ty TNHH Thành Phố Đế Vương. Đó là Công ty cổ phần Địa ốc Tiến Phước và Công ty cổ phần Địa ốc Trần Thái, kết hợp với 2 nhà đầu tư nước ngoài là Corredance Pte., Ltd. và Denver Power Ltd… Sự kết hợp này đã tạo nên một sản phẩm hoàn hảo đến mức có thể thay thế vị trí mà toà nhà cao nhất Việt Nam đang chiếm giữ. Dự án của liên doanh công ty bao gồm các toà nhà chung cư cao tầng, đặc biệt là toà thấp có chiều cao 88 tầng.

Chẳng những thế, Công ty con của Tập đoàn Bitexco – Saigon Glory còn triển khai một dự án khác, được chào với mức giá “hot”. Dự án này là tổ hợp các văn phòng thương mại và dịch vụ, căn hộ dân cư và khách sạn Saigon Spirit thuộc Bến Thành, Quận 1.

Trong lúc được Sở Xây dựng TPHCM cho phép bán nhà ở nằm trong dự án được hình thành trong tương lai, nhiều người không khỏi bất ngờ khi 214 căn hộ thuộc dự án trên được chủ đầu tư rao bán chỉ với giá 216 triệu đồng / m2. Thế nhưng thực chất, chủ đầu tư chỉ dựa trên giá trị huy động vốn đưa ra mức giá bán ban đầu. Dự tính sau khi hoàn thành, vào năm 2023, mức giá chính thống có thể lên đến 500 triệu đồng / m2.

King Crown Center

Riêng tại quận Thủ Đức, dự án King Crown Center  nhanh chóng lan toả cơn sốt với mức giá được chào bán trước giờ chưa từng có. Tổng thể, King Crown Infinity toạ lạc ngay mặt tiền đường Võ Văn Ngân, cạnh bên trung tâm thương mại Vincom Thủ Đức với diện tích 12.650 m2. Dự án này được Công ty cổ phần Bamboo Capital (BCG) làm chủ đầu tư với dự toán khoảng 4.717 tỷ đồng.

Hiện tại vẫn chưa có thông báo chính thức nào từ phía nhà đầu tư, thế nhưng dự án vẫn đang được đẩy mạnh thi công hoàn thành nhanh chóng. Giới đầu tư không ngừng chuyền tai nhau mức giá dự tính được cho là rất cao.

Một số nhà đầu tư, môi giới bất động sản đưa ra nhiều nhận định về mức giá được chào bán tại các chung cư thuộc hàng cao nhất tại quận 9 và Thủ Đức như sau: tại Lavita Charm của Tập đoàn Hưng Thịnh chỉ vào khoảng 36 – 38 triệu đồng/m2, trong khi đó dự án Centum Wealth của Thủ Đức House có giá 43 – 45 triệu đồng/m2 và tại King Crown Infinity sẽ vào khoảng 65 – 70 triệu đồng/m2.

Những mức giá này có thể xem là chính thức, bên cạnh đó các nhà đầu tư còn chịu chi ra những khoản khuyến mại, quà tặng. Với khách hàng, đấy lại là những món hời đáng giá. Bắt đầu với việc giới thiệu các dự án, các nhà đầu tư đã có thể biết được nhu cầu từ người dùng ra sao. Nếu không theo đúng như mong muốn, họ tiếp tục tung ra nhiều ưu đãi khủng nhưng vẫn giữ nguyên giá nhằm khẳng định được giá trị thương hiệu của dự án.

uu diem du an bds thu duc

Nhu cầu vẫn sẽ còn tăng cao

Dù phải gồng gánh bởi Covid 19, xong giá các căn hộ tại TP HCM vẫn chưa bao giờ giảm. Theo đó nhu cầu mua ở hay đầu tư vẫn tăng cao. Mà nguồn cung sản phẩm lại ngày càng bị giới hạn, nhất là ở khu vực nội đô. Đây cũng chính là những nguyên nhân khiến các chủ đầu tư không ngần ngại tăng giá bán các sản phẩm của mình.

Ở mặt bằng chung ngành bất động sản, một số thống kê báo cáo từ Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho thấy, trong 6 tháng đầu năm 2020. Dù dịch covid khiến thị trường gặp không ít khó khăn. Xong, nhiều dự án chiếm tỉ lệ tiêu thụ khá cao, có những dự án lên đến 90%. Tại khu vực TP.HCM, một số dự án có mức giá bán giao động từ 2.000 – 2.500 usd/ m2 được giới thiệu trong vòng 2 – 3 tháng đã tiêu thụ đến 95% sản phẩm của chủ đầu tư.

Theo ghi nhận, cũng do ảnh hưởng từ dịch covid, dù phân khúc cao cấp, song một số các dự án mà chủ đầu tư hướng đối tượng khách hàng là người nước ngoài lại gặp những khó khăn nhất định.

Tổng kết

Có thể khẳng định dịch bệnh Covid ảnh hưởng chung đến tâm lý thị trường. Nhiều người mua nhà chờ đợi giá sẽ giảm xuống rồi mua sau khiên doanh số bán hàng giảm đi. Tuy nhiên, với đối tượng khách hàng có nhu cầu ở căn hộ cao cấp mới tại các trung tâm thành phố vẫn rất cao.

Xem thêm sức hot từ dự án căn hộ king crown center

NHẬN BẢNG GIÁ 20 CĂN 02- 03 - 04PN VIEW HỒ ĐẸP NHẤT
HOTLINE: 0987 00 33 77
VIETNAMESE: 0968 980 280
ENGLISH: 0868811320